Nothing Chats bị gỡ khỏi Cửa hàng Google Play vì vấn đề bảo mật

Theo nhiều nguồn tin, Nothing đã gỡ bỏ ứng dụng Nothing Chats trên Cửa hàng Google Play sau vài ngày phát hành dưới dạng beta. Trong bài viết giải thích của Nothing trên mạng xã hội X, thương hiệu này cho biết họ gỡ ứng dụng là do “một số lỗi” và đang hợp tác với Sunbird để khắc phục trước khi phát hành. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng lý do Nothing gỡ ứng dụng không phải lỗi mà là do vấn đề bảo mật.

Nhiều chuyên trang và các chuyên gia công nghệ điều tra về Nothing Chats

Cụ thể, người dùng wukko trên X và Dylan Roussel của trang 9to5Google đã điều tra về cách hoạt động của ứng dụng Nothing Chats và phát hiện nó không có phương thức mã hóa đầu cuối (End-to-end encryption) như những gì Nothing và Sunbird công bố. Ngoài ra, Nothing Chats còn được cho là sẽ gửi tất cả tin nhắn và tệp đính kèm phương tiện của người dùng tới Sentry, một dịch vụ theo dõi lỗi và giám sát hiệu suất ứng dụng dựa trên Cloud. Tất cả dữ liệu ứng dụng được gửi và lưu trữ thông qua nền tảng Firebase cũng không được mã hóa đầu cuối, wukko nói thêm.

Còn với bài viết của Dylan Roussel, anh chàng này phát hiện Sunbird, công ty hợp tác với Nothing có thể truy cập vào tất cả tin nhắn được gửi và nhận thông qua ứng dụng Nothing Chats. Chưa dừng lại ở đó, Roussel cho biết, bất kỳ ai cũng có thể xem được tin nhắn, tệp và thông tin cá nhân của người dùng (số điện thoại, tên, địa chỉ email…).

Nếu đã sử dụng Sunbird hoặc Nothing Chats, các nhà nghiên cứu tại Texts khuyên nên người dùng thay đổi mật khẩu Apple ID ngay lập tức và xóa ứng dụng ra khỏi điện thoại của mình. Theo Android Authority, người dùng nên truy cập website dưới đây để xóa dữ liệu của mình khỏi Firebase.

https://sunbird-poc.vercel.app/nuke-data.htmlChia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Shopping Cart
Scroll to Top